สิ่งที่เกิดขื้นเมื่อใช้ VCi ในการป้องกันสนิม ตอน VCi ทำงานอย่างไร

รูปตัวอย่างประกอบการใช้งาน VCi Corrosion Inhibitor
รูปตัวอย่างประกอบการใช้งาน VCi Corrosion Inhibitor

ผลของ VCI
การเคลือบทางเคมีของผิวโลหะ
ชั้นเคลือบผิวเช่นการทาสีหรือจารบีป้องกันออกซิเจนในอากาศและไอน้ำจากการออกซิไดซ์ด้วยไอออนบนพื้นผิวโลหะ อย่างไรก็ตามการทาสีและจารบีเมื่อการบำรุงรักษาไม่ดีทำให้เกิดสนิมไม่ต้องพูดถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเพื่อล้างออก VCI ปล่อยไอสารเคมีซึ่งเป็นชั้นสารเคมีบนพื้นผิวโลหะ ชั้นของสารเคมีที่มองไม่เห็นนี้ป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นและจะหายไปเองตามธรรมชาติเมื่อมีการไหลเวียนของอากาศ

Effects of VCI
Chemical Coating of Metal Surface
A coated layer such as painting or greasing prevents oxygen in the air and water vapor from oxidizing with ions on the metal surface. However, painting and greasing when poorly maintained catalyzes rusting, not to mention added overhead costs to wash-off. VCI releases a chemical vapor which forms a chemical layer on the metal surface. This invisible layer of chemicals prevents oxidization, and naturally dissipates when air-flow is reintroduced.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save