![](https://www.greenvci.co.th/wp-content/uploads/2020/04/Demargo-1.jpg)
ในวันนี้เราได้มีนำเรื่องการทดลองคุณสมบัติป้องกันความชื้นจาก Demargo และ SilicaGel มาให้ทุกท่านได้เห็นร่วมกันไปพร้อมๆกันกับพวกเราซึ่งจากการทดลองเราได้มีการนำขนมปังใส่ลงไปในขวดโหลและฉีดน้ำลงไปในโหลปริมาณหนึ่งและได้นำทิ้งไว้ในที่มืดเป็นระยะเวลา 1 อาทิต ซึ่งผลการทำสอบก็ออกมาปรกฎว่า Silicagel นั้นมีทั้งความชื้น เชื้อราและแบคทีเรียเกิดขึ้นที่ขนมปังแต่อีกมุมนึง Demargo กลับกันไม่มีเชื้อราหรือแบคทีเรียเกิดขึ้นเลยแม่แต่นิดเดียว
![Demargo_สารดูดความชื่้นและป้องกันเชื้อรา_แบคที่เรีย](https://www.greenvci.co.th/wp-content/uploads/2020/04/S__16007574-1024x768.jpg)
![รูปตัวอย่างการทดลองสารป้องกันความชื้น demargo และ silicagel](https://www.greenvci.co.th/wp-content/uploads/2020/04/S__16007576-768x1024.jpg)
![รูปตัวอย่างการทดลองสารป้องกันความชื้น demargo และ silicagel](https://www.greenvci.co.th/wp-content/uploads/2020/04/S__16007577-768x1024.jpg)
![รูปตัวอย่างการทดลองสารป้องกันความชื้น demargo และ silicagel](https://www.greenvci.co.th/wp-content/uploads/2020/04/S__16007578-768x1024.jpg)
หมายเหตุ: เป็นการทำสอบเบื้องต้นเพื่อทดสอบเรื่องการช่วยป้องกันเชื้อรา การทดสอบโดยทีมงานของบริษัท เป็นเวลาประมาณ 90ชม. (3.5วัน)