กระดาษลูกฟูกมีผลต่อการเกิดสนิมหรือไม่

Metal part in plastic carton
Metal part in carton box directly

คุณปล่อยให้ชิ้นส่วนที่ไม่ได้รับการป้องกันสัมผัสกับตัวกล่องกระดาษลูกฟูกในขณะที่คุณขนส่งชิ้นส่วนโลหะในกล่องหรือไม่?

ถ้าใช้แล้วล่ะก็กระดาษลูกฟูกก็มีโอกาสที่จะเป็นต้นตอของการผุกร่อนได้
ในตอนที่กล่องกระดาษได้ถูกผลิตขึ้นนั้น ตัวกระดาษจะเป็นเยื่อไม้และจะถูกละลายโดยใช้กรดไนตริค เพื่อที่จะลดค่าความเป็นกรดให้เป็นกลางก่อนที่จะนำเนื้อไม้มาทำเป็นกระดาษนั้น เยื่อไม้จะต้องผ่านชุดขั้นตอนการล้างหลายๆครั้ง และแม้ว่าจะผ่านกระบวนการชำระล้างมาแล้ว แต่กรดที่ตกค้างอยู่บนกระดาษลังนั้นก็ยังพบเห็นได้ทั่วไป

ด้วยความที่กระดาษลูกฟูกมีแนวโน้มที่จะดูดซับน้ำ/ความชื้น มันจึงไปกระตุ้นกรดที่ตกค้างให้เริ่มการผุกร่อนกับโลหะที่ถูกจัดวางให้สัมผัสโดยตรงกับกระดาษลังหรือใกล้ๆกับตัวกระดาษลูกฟูก และเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหานี้

การแยกชิ้นส่วนโลหะจากกระดาษลูกฟูกด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์นั้นจึงมีความสำคัญยิ่ง วิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการป้องกันชิ้นส่วนโลหะไม่ให้ผุกร่อนจากสารปนเปื้อนคือการใช้บรรจุภัณฑ์ป้องกันการสนิม (VCI Packaging) ในการแยกโลหะจากกล่องกระดาษลูกฟูก เช่น กระดาษป้องกันสนิม(VCI Kraft Paper),แผ่นชีทพลาสติกกันสนิม(VCI Film Sheet)และถุงป้องกันสนิม(VCI Poly Bags)มีให้เลือกใช้หลายขนาดเพื่อความสะดวกและวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

 

VCI Kraft Paper for Beaing
VCI Kraft Paper for Metal Part

กระดาษป้องกันสนิม(VCI Kraft Paper)มาในรูปแบบแผ่นม้วนหรือแผ่นใหญ่และสามารถที่จะใส่แผ่นแทรกเป็นชั้นๆระหว่างกระดาษลังกับตัวชิ้นส่วนได้ มันยังสามารถเอามาห่อหุ้มชิ้นส่วนซึ่งสามารถสร้างความเสถียรให้กับเหล่าชิ้นส่วนในขั้นตอนขนส่งและการทำงานในโกดัง (ป้องกันชิ้นส่วนไม่ให้มีรอยขีดข่วน) แผ่นพลาสติกป้องกันสนิมสามารถใช้วางแทรกแต่ระหว่างชิ้นส่วนได้ และถุงพับข้างป้องกันสนิมก็สามารถที่จะนำมาวางในกล่องหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับชิ้นส่วนขนาดเล็ก

กระดาษของทางเราและผลิตภัณฑ์พลาสติกจะปกป้องชิ้นส่วนโลหะของคุณจากการผุกร่อนด้วยการปลดปล่อยไอระเหยที่สามารถยับยั้งการผุกร่อนได้และจะกระจายไปทั่วบรรจุภัณฑ์ และจะฝังตัวลงบนพื้นผิวโลหะเพื่อสร้างชั้นยับยั้งการผุกร่อนขนาดจิ๋ว ชั้นป้องกันนี้จะยังคงอยู่บนผิวของโลหะตลอดระหว่างการขนส่งจนกระทั่งชิ้นส่วนได้ถูกนำออกมาจากกล่อง โลหะของคุณจะออกมาสะอาด,แห้งและปลอดสนิม

Advantages of VCI Plastic
Advantages of VCI Plastic

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกไหน ทางเราก็สามารถช่วยคุณตอบสนองความต้องการสำหรับการผุกร่อนของคุณได้ เราทำการวิเคราะห์หาสิ่งที่คุณจำเป็นสำหรับการผุกร่อนในสภาพปัจจุบันของคุณและจะร่วมมือกับทีมงานของคุณในการดำเนินการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและประหยัดที่สุด เราสามารถไปที่สถานประกอบการของคุณได้และจะทำการวิเคราะห์แบบ step-by-step ต่อกระบวนการต่างๆ เราจะตรวจสอบของไหล,ขั้นตอนการใช้บรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิม และวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งาน ภารกิจของเราคือการมอบผลิตภัณฑ์,ขั้นตอนและกระบวนการที่ใช่ให้แก่คุณ เพื่อที่คุณจะแน่ใจได้ว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์ตามที่คุณปราถนา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save