Using VCI Chips with VCI Packaging

with VCI Packaging
with VCI Packaging

บรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการผุกร่อนสำหรับโลหะ เมื่อทำการบรรจุอย่างถูกต้องเหมาะสมแล้ว ตัวบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมสามารถปกป้องโลหะเป็นปีๆตลอดระยะเวลาการขนส่งและจัดเก็บ สินค้าบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายคือ แผ่นพลาสติกกันสนิม,ถุงกันสนิม,กระดาษกันสนิมและแผ่นห่อหุ้มกันสนิม ตัวบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ถูกใช้ในตู้คอนเทนเนอร์หรือเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมปิดรอบๆชิ้นส่วนโลหะและอุปกรณ์ต่างๆ พวกมันจะทำการกระจายไอระเหยที่ทำหน้าที่ยับยั้งการผุกร่อนที่จะฝังตัวลงบนพื้นผิวโลหะและสร้างชั้นป้องกันที่มองไม่เห็นขึ้นมาเพื่อปกป้องโลหะจากสนิมและการผุกร่อน พวกมันยังสามารถที่จะป้องการการปนเปื้อนภายนอก เช่นความชื้นและเศษฝุ่นต่างๆได้อีกด้วย

VCI Chip with VCI Packaging
VCI Chip with VCI Packaging

ในบางครั้งบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมถูกออกแบบมาโดยอาศัยประโยชน์จากตัวกระจายสารป้องกันสนิม ตัวกระจายสารป้องกันสนิมมีให้ใช้หลายรูปแบบ เช่นแบบแผ่นเส้นใยสังเคราะห์,แบบซองหรือกระดาษคราฟท์กันสนิม โดยที่มันจะทำการปล่อยสารเคมีป้องกันสนิมออกจากตัวมันไปยังพื้นที่ที่ถูกปิดล้อม โดยเฉพาะแผ่นกันสนิมหรือ VCI Chip มีให้เลือกใช้หลายขนาดเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย พวกมันยังถูกออกแบบมาในลักษณะแบบวางเฉยๆในพื้นที่ปิด หรือใช้แถบสติ๊กเกอร์ด้านหลังติดกับผนังด้านในสำหรับการป้องกันแบบเฉพาะเจาะจง เราสามารถใช้ประโยชน์จากตัวกระจายสารกันสนิมในบรรจุภัณ์ได้ในสถานการณ์เหล่านี้

     เมื่อตู้คอนเทนเนอร์มีขนาดใหญ่และไม่มีบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมเพียงพอภายใน

     ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ท้าทายการผุกร่อน เช่นการขนส่งข้ามทะเลหรือการจัดเก็บระยะยาว

     ในกรณีที่มีช่องกั้นในตู้คอนเทนเนอร์และโมเลกุลป้องกันสนิมถูกกั้นไม่ให้ไปถึงโลหะ

     เพื่อให้เข้าถึงพื้นที่ภายในของสินค้า เช่นตู้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ

     หากมีความจำเป็นต้องใช้ตัวกระจายการผุกร่อนแบบรวดเร็วเช่น VCI CHIP เพิ่มเข้าไปในตัวบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิม

     เป็นทางเลือกของการป้องกันด้วยไอระเหยในบรรจุภัณฑ์ทั่วไป

วิธีหนึ่งที่สามารถระบุได้ว่าจำเป็นต้องมีการใช้การป้องกันสนิมแบบไอระเหยเพิ่มเติมหรือไม่คือการถามคำถามว่า “ตัวบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมหรือตัวกระจายสารกันสนิมนั้นอยู่ในระยะเส้นสายตาหรือไม่?” แปลได้ว่าพื้นผิวโลหะนั้นสามารถถูกเห็นจากตัวป้องกันสนิมแบบไอระเหยหรือไม่? ถ้าไม่แล้วล่ะ? มันก็ควรมีการใช้สารระเหยป้องกันสนิมเพิ่มเติมเพื่อการเข้าถึงผิวโลหะอย่างมีประสิทธิภาพ มันไม่ง่ายเลยที่สารเคมีต้องกระจายไปพื้นที่ห่างไกลและป้องกันพื้นที่แบ่งกั้นอย่างมีประสิทธิภาพ

จำนวนการป้องกันที่ใช่และการใช้งานแบบผสมผสานและตำแหน่งการวางผลิตภัณฑ์ป้องกันสนิมแบบไอระเหยสามารถใช้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของเราหรือ ท่านสามารถขอตัวอย่างเพื่อทดลองทดลองได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save