การป้องกันสนิมอุปกรณ์ทางทหาร

การป้องกันสนิมอุปกรณ์ทางทหาร
การป้องกันสนิมอุปกรณ์ทางทหาร

การป้องกันการกัดกร่อนของพื้นผิวโลหะยังคงเป็นปัญหาที่แพร่หลายและมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับการจัดเก็บและส่งชิ้นส่วนและอุปกรณ์ทางทหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชิ้นส่วนจะต้องสะอาดปราศจากการสึกกร่อนและพร้อมที่จะใช้โดยตรงจากบรรจุภัณฑ์

VCI Tube for Gun Barrel Protection
VCI Tube for Gun Barrel Protection

วัสดุยับยั้งการกัดกร่อนของไอถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณสองทศวรรษที่ผ่านมาในพลาสติกโพลีโอเลฟินในรูปแบบต่าง ๆ ที่ปล่อยโมเลกุลระเหยในระยะเวลานาน การคิดค้นขั้นพื้นฐานของสูตรและกระบวนการสำหรับการทำวัสดุพลาสติก VCI เป็นพื้นฐานสำหรับนวัตกรรมต่อเนื่องในเทคโนโลยีนี้รวมถึงฟิล์มโพลีเอทิลีน, ถุง, โฟม, แคปซูลไอ, หลอด, แท่งและภาชนะบรรจุแม่พิมพ์สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ประสิทธิภาพและความได้เปรียบด้านต้นทุนของพวกเขาในการปกป้องชิ้นส่วนและระบบจากการกัดกร่อนส่งผลให้เกิดการทดแทนการเคลือบน้ำมันและสารดูดความชื้นในการใช้งานเชิงพาณิชย์

ชิ้นส่วนโลหะส่วนประกอบและเครื่องจักรที่เสร็จสมบูรณ์จำนวนมากที่ผลิตโดยอุตสาหกรรมการผลิตอาจมีพื้นผิวโลหะเปลือยซึ่งจำเป็นต้องได้รับการปกป้องจนกว่าจะถูกนำมาใช้หรือได้รับการป้องกันระหว่างทางก่อนการประกอบหรือการแปรรูปเพิ่มเติม พวกเขาอาจเป็นชิ้นส่วนโลหะที่เสร็จแล้วซึ่งจำเป็นต้องได้รับการปกป้องจากการกัดกร่อนในระหว่างการขนส่งหรือการเก็บรักษาหรืออาจต้องการการปกป้องจากการกัดกร่อนในขณะใช้งาน ตัวอย่างทั่วไปคือชิ้นส่วนยานยนต์ที่ต้องการการปกป้องสองสามวันสัปดาห์หรือเดือนตัวยึดเหล็กแผ่นเหล็กส่วนที่ดึงเหล็ก pf เหล็กอลูมิเนียมอัลลอยหรือโลหะสีเหลือง ฯลฯ ในช่วงเวลาที่ล่าช้าในการผลิตและการจัดหา

 

วัสดุอาจจำเป็นต้องให้การป้องกันเมื่อสัมผัสกับบรรยากาศการกัดกร่อนที่แตกต่างหลากหลายทั้งในร่มกลางแจ้งภายใต้ฝาครอบหรือที่สัมผัสอย่างเต็มที่ในสภาพแวดล้อมทางทะเลภายใต้ผลกระทบของแสงแดดโดยตรงอาจอยู่ในรังสีที่มีสารเคมีเฉพาะ กัดกร่อนในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม ฯลฯ
ในช่วงระยะเวลาการป้องกันมันจำเป็นต้องให้อิสระอย่างเพียงพอจากการกัดกร่อนของพื้นผิวโลหะเปลือยสำหรับระยะเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าในการผลิตการประกอบการจัดเก็บหรือการกระจาย จะต้องกำหนดระยะเวลาการป้องกันสำหรับแต่ละแอปพลิเคชันให้สอดคล้องกับข้อกำหนดอื่น ๆ และประเภทของการป้องกันที่เลือกให้เหมาะสม
เนื่องจากการป้องกันชั่วคราวมีการใช้อย่างต่อเนื่องในการดำเนินงานการผลิตแบบ inter-stage พวกเขาอาจจำเป็นต้องเข้ากันได้หรือสอดคล้องกับขั้นตอนการผลิตในภายหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเข้ากันได้กับวัสดุใด ๆ เช่นสี, กาว, ยาแนว ฯลฯ ซึ่งอาจนำไปใช้กับพื้นผิว m etal ในระยะต่อมาเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าอาจมีการดำเนินการกำจัด / ล้างไขมัน / ทำความสะอาดก่อน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save