ของใช้ใกล้มือสะสมเชื้อโรค (Dirty things)

รูปประกอบบทความเท่านั้น
รูปประกอบบทความเท่านั้น

รู้หรือไม่สิ่งของใกล้ตัวเราเป็นแหล่สะสมเชื้อโรคจำนวนมาก ดังนั้นการล้างมือให้สะอาดจะช่วยฆ่เชื้อโรคและป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
7 สิ่งของที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

1. โทรศัพท์มือถือ เชื้อโรคชอบ เพราะมีชอกหลืบและอุณหภูมิที่เหมาะแก่การเพาะเชื้อโรค ดังนั้นควรเช็ดทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง
2. รีโมททีวี เป็นสิ่งที่ทุกคนในบนหยิบจับใช้บ่อ และไม่ค่อยได้ทำความสะอาด จึงเป็นแหลงสะสมชื้อโรคและแพร่เชื้อโรคได้อย่างดี ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดรีโมท
3. เหรียญและธนบัต ผ่านการสัมผัสจากการใช้งนหลายๆ มือ ซึ่งจะมีเชื้อโรคสะสมอยู่ประมาณ 135,000 ตัว หลังจากหยิบจับจึงควรล้างมือทุกครั้งก่อนหยิบจับสิ่งของมารับประทาน
4. แปรงสีฟัน อาจมีเศษอาหาร แบคทีเรีย คราบเลือด และน้ำลายบนแปรงสีฟัน ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้
5. คีย์บอร์ดคอมวเตอร์ อจมีคราบเหงื่ เศษอาหารตกลงไประหว่างร่องคีย์บอร์ดซึ่งยกต่อการทำความสะอาด และกลายเป็นเหล่งสะสมเชื้อโรคมากกว่าฝานั่งชักโครก 40
เท่า ดังนั้นควรทำความสะอาดคีย์บอร์ดก่อนการใช้งานด้วยน้ำยาสำหรับเช็ดดีย์บอร์ดเช็ดสัปดาห์ละครั้ง
6. อ่างล้างจาน อาจมีเศษอาหารตกค้างเป็นแหล่งอาหารของเชื้อโรค โดยในแต่ละตารางนิ้วอาจมีเชื้อโรคสะสมอยู่ถึง 500,000 ตัว วิธีลังทำความสะอาด คือใช้โชดาไฟ หรือ
น้ำส้มสายชูราดทำความสะอาดแล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง
7. ฝ่าที่นั่งชักโครกสาธารณะ ที่ผู้คนมากหน้าหลายตาเข้าใช้ ทุกตารางนิ้วจะมีเชื้อโรค 295 ตัว วิธีหลีกเลี่ยงคือ การใช้กระดาษเช็ด หรือนำกระดาษมารองนั่งก่อน

ซึ่งเรามีสินค้าที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิ่งสกปรกและเชื้อร้ายต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบพกพาและจัดเก็บก็สามารถที่จะเลือกใช้ได้

พลาสติกและอุปกรณ์ป้องกันจุลชีพ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ : https://www.greenvci.co.th/antimicrobial-vci/
อุปกรณ์ช่วยป้องกันความชื้น เชื้อรา และแบคทีเรีย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ :
https://www.greenvci.co.th/demargo/

หากสนใจติดต่อสอบถามเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการใช้งาน ชนิดของผลิตภัณ์แต่ละชนิด คำแนะนำการใช้งานว่าจะไปใช้กับงานแบบใด ประเภทใดก็สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่
เบอร์โทร 081-042-4988
Line ID : @greenvci

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save