สาเหตุการกัดกร่อน – ความชื้น GreenVCI THAILAND

ภาพประกอบบทความเท่านั้น
ภาพประกอบบทความเท่านั้น ที่มา

สาเหตุของการกัดกร่อน – ความชื้นภายในตู้คอนเทนเนอร์
การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในระหว่างการขนส่งทำให้เกิดการระเหยและการควบแน่นภายในภาชนะอย่างฉับพลันเพิ่มระดับความชื้นสูงสุดถึง 200% อุณหภูมิที่สูงและความชื้นในมหาสมุทรทำให้เกิดการสะสมของระดับกรดเพิ่มอัตราการกัดกร่อนของโลหะในอัตราเลขชี้กำลัง

Causes of Corrosion – Moisture Absorbent Boxes
Starch in boxes absorbs moisture present in the atmosphere to a tune of 15-60% of the weight of corrugation. At room temperature the moisture levels absorbed in corrugation always exceed 15% threatening the packaged goods.

สาเหตุของการกัดกร่อน – กล่องดูดซับความชื้น
แป้งในกล่องดูดซับความชื้นที่มีอยู่ในชั้นบรรยากาศให้เป็น 15-60% ของน้ำหนักของรอยย่น ที่อุณหภูมิห้องระดับความชื้นที่ถูกดูดซับไว้ในลอนจะเกินกว่า 15% ที่คุกคามสินค้าที่บรรจุ

Causes of Corrosion – Plastics are Water Permeable
LDPE, HDPE have porosity of water also termed as Moisture Vapor Transmission Rate (MVTR) to the extent of 4 gms/sqm/24hrs. In order to make packaging full proof, chemicals need to be present inside the packaging to continuously neutralize moisture and inhibit the breathing of the plastic.

สาเหตุของการกัดกร่อน – พลาสติกสามารถซึมผ่านน้ำได้
LDPE, HDPE มีความพรุนของน้ำที่เรียกว่าอัตราการส่งผ่านไอระเหยของความชื้น (MVTR) ในระดับ 4 กรัม / ตารางเมตร / 24 ชั่วโมง เพื่อให้การพิสูจน์บรรจุภัณฑ์อย่างเต็มรูปแบบต้องมีสารเคมีอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์เพื่อต่อต้านความชื้นอย่างต่อเนื่องและยับยั้งการหายใจของพลาสติก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save