วิธีการป้องกันสนิมแบบดั้งเดิมด้วยน้ำมันกันสนิม

Rust Preventive Oil
Rust Preventive Oil

การกัดกร่อนเป็นเรื่องธรรมชาติที่มันต้องเกิดอยู่แล้วแล้วยังมีกระบวนการทางเคมีเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะชิ้นส่วนงานที่เป็นโลหะมันย่อมต้องเกิดสนิม ทั้งยังมีความบอบบาง ยิ่งแล้วถ้าปราศจากการดูแลป้องกัน  สนิมนอกจจากจะไม่น่าดูชมแล้วยังเป็นอันตรายอีก ซ้ำยังทำให้ผู้ผลิตต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มกับการดูแลเรื่องเหล่านี้ หลายๆแห่งจะพบว่า ร้านขายเครื่องจักร โรงงานหล่อโลหะร้านปั๊มโลหะ บริษัท ขึ้นรูปโลหะผู้ผลิตโลหะและผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะอื่น ๆ ใช้น้ำมัน Rust Preventative (R.P. ) เพื่อป้องกันการกัดกร่อนและสนิมในชิ้นส่วนงานของพวเขา เพราะน้ำมันเป็นตัวสร้างกำแพงกั้นระหว่างพื้นผิวโลหะและองค์ประกอบในบรรยากาศ (ทั้งออกซิเจน ความชื้น เกลือ การปนเปื้อน ฯลฯ ) ที่ทำให้เกิดการกัดกร่อน  น้ำมันR.P. เป็นน้ำมันที่ต่อต้านการกัดกร่อน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน ไม่เพียงแต่ในแง่ของเงินเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมและสุขภาพของพนักงานด้วย

และนี่คือ 7 เหตุผลที่น้ำมัน R.P มีราคาแพงมาก:

  1. การจะใช้ของเหลวป้องกันสนิมโดยการฉีดพ่นหรือการชุบเป็นวิธีการใช้แรงงานเป็นอย่างมาก
  2. กระบวนการกำจัดของที่ต้องใช้งานพวกเศษผ้าที่แช่น้ำมันก็มีราคาแพงมาก
  3. การจัดเก็บสารไวไฟใน จำพวกน้ำมันทำให้คุณต้องจ่ายเพิ่มเบี้ยประกันสูง
  4. R.P. น้ำมันทำให้เกิดมลพิษ ในแอ่งน้ำ, ลำธารและน้ำบาดาล
  5. R.P. เป็นน้ำมันที่มีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) เป็นอันตรายต่อโลกและสุขภาพของพนักงาน
  6. การรั่วไหลของน้ำมัน R.P. มักทำให้พนักงานที่ทำงานเกิดอุบัติเหตุ
  7. น้ำมันกันสนิม หลายชนิดมีสารก่อมะเร็ง สามารถป้องกันการกัดกร่อน
วิธีการป้องกันสนิมแบบดั้งเดิมด้วยน้ำมันกันสนิม
วิธีการป้องกันสนิมแบบดั้งเดิมด้วยน้ำมันกันสนิม

มีวิธีการแก้ปัญหาที่ทันสมัยสะอาด แห้ง และมีประสิทธิภาพเพื่อการป้องกันสนิมและการกัดกร่อนและลดค่าใช้จ่ายมากมายด้วยการใช้ กระดาษกันสนิม, ถุงพลาสติกกันสนิม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครและช่วยการยับยั้งการกัดกร่อนของสนิมได้ พร้อมกับเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สารเคลือบยับยั้งการเกิดสนิมหรือการเคลือบลงในกระดาษหรือพลาสติก เมื่อชิ้นส่วนโลหะบรรจุอยู่ในกระดาษ และในเนื้อถุงพลาสติก สารยับยั้งการเกิดสนิมจะแยกตัวออกมาจากกระดาษหรือถุงพลาสติกและวิ่งเข้าหาพื้นผิวชิ้นส่วนโลหะ นี่เป็นเทคโนโลยีการป้องกันการเกิดสนิม ที่ทำงานในระดับโมเลกุล โมเลกุลของตัวยับยั้งการเกิดสนิมสามารถครอบคลุมพื้นผิวของโลหะได้อย่างทั่วถึง (รวมทั้งพื้นผิวที่ยากจะเข้าถึงในส่วนต่างๆ) และป้องกันไม่ให้ออกซิเจนและความชื้นจากการกัดกร่อนและสนิมบนโลหะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save