บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร
บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

คำอธิบายอย่างง่าย

เราจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายต่อชิ้นส่วนโลหะที่เป็นส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์,  โทรศัพท์มือถือและอื่น ๆ เมือมันเกิดการกัดกร่อน ดังนั้นในระหว่างการผลิตการจัดเก็บ เราจะต้องเริ่มการป้องกันการกัดกร่อนแม้ในระหว่างการขนส่งก็ด้วย มันเป็นสิ่งสำคัญมากและหากมีบรรจุภัณฑ์ที่ยับยั้งการกัดกร่อนสามารถรับประกันได้ว่าชิ้นส่วนโลหะจะได้รับการปกป้องก่อนการนำไปประกอบหรือการแปรรูปต่อไป การกัดกร่อนเป็นผลมาจากการเกิดออกซิเดชันความชื้นหรือองค์ประกอบที่เป็นอันตรายเข้ามาสัมผัสพื้นผิวโลหะ วัสดุหลายชนิดที่ช่วยป้องกันการกัดกร่อนเช่นน้ำมันไขมันหรือสีเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและค่าใช้จ่ายใช้ เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์กันสนิม  VCI (Vapor Corrosion Inhibitor) ทำงานบนโมเลกุลเพื่อป้องกันพื้นผิวโลหะจากการกัดกร่อนและการเกิดออกซิเดชัน บรรจุภัณฑ์กันสนิม ทำงานโดยการสร้างชั้นป้องกันโมเลกุลที่มองไม่เห็นนโลหะพื้นผิว ตัวยับยั้งการสึกกร่อนของสารยับยั้งการหลั่งออกมาจากบรรจุภัณฑ์(มีทั้งในรูปแบบ ฟิล์ม,โฟม, กระดาษ,เม็ดพลาสติก ฯลฯ ) และกลสยสภาพเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อใช้กับการบรรจุสินค้าประเภทโลหะ บ่อยครั้งสภาพแวดล้อมส่งผลต่อการเกิดการกัดกร่อนและดังนั้น จึงต้องสร้างชั้นป้องกันโมเลกุลบางๆปกป้องพื้นผิวโลหะทั้งหมด และทำได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์กันสนิม เพื่อป้องกันไม่ให้การกัดกร่อนและการเกิดสนิมบนพื้นผิวทั้งหมดของโลหะ

ชิ้นส่วนโลหะมีหลายรูปร่าง,น้ำหนัก และขนาดที่แตกต่างกัน สำหรับเหตุผลนี้เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์กันสนิมถูกสร้างขึ้นให้อยู่ในรูปแบบต่างๆด้วย เช่น ฟิล์ม,โฟม ,กระดาษ, การพ่น, ผง,ของเหลว

บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร
บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

 

 บรรจุภัณฑ์กันสนิมประเภทฟิลม์

สามารถใช้งานในลักษณะ ห่อหุ้มชิ้นงาน ร่วมกับถุงคลุม หรือ ใช้ฟิลม์หุ้มธรรมดาก็ได้ และยังใช้กับงานขนาดใหญ่ เช่นเครื่องจักร ของที่อยู่บนพาเลท ของที่หนักเคลื่นย้ายลำบาก แค่เอามาห่อก็ช่วยป้องกันได้แล้ว ละยังช่วยในเรื่องการขนส่งเครื่องจักรขนาดใหญ่ได้ดีอีกด้วย

บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร
บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

บรรจุภัณฑ์กันสนิมประเภทโฟม

ใช้งานกับผลิตภัฑณ์ที่มีหลายขนาดมากจึงทำให้ใช้ร่วมกับ บรรจุภัณฑ์อื่นที่ไม่ได้เป็นประเภทลดการกัดกร่อนก็ยังได้ ซึ่งมันทำให้การใช้งานเข้าถึงส่วนที่ต้องการเฉพาะเจาะจงเป็นพิเศษ จำพวกตู้ระบบไฟฟ้า กล่อง ลัง หรือบรรจุภัณฑ์ที่ตอ้งปิดตาย การรวมฟิล์มและโฟมบรรจุภัณฑ์กันสนิม เป็นอีกเทคโนโลยีชั้นสูงที่จะเข้ามาช่วยได้รับการปกป้องจากการกัดกร่อนได้อย่างรวดเร็ว

 

 บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร
บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

บรรจุภัณฑ์กันสนิมประเภทกระดาษ

กระดาษกันสนิมสามารถใช้ในการห่อชิ้นส่วนงานโลหะได้โดยเฉพาะหากนำไปวางในกล่องโลหะ หรือจะนำแผ่นกระดาษกันสนิมไปวางไว้ภายในลังไม้หรือกล่องก็ได้เช่นกัน

 

บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร
บรรจุภัณฑ์กันสนิมทำงานได้อย่างไร

บรรจุภัณฑ์กันสนิมอีมิตเตอร์ , แบบผง, แบบเม็ดและแบบของเหลว

บรรจุภัรฑ์กันสนิมแบบอรมิตเตอร์สามารถใช้ในตู้ปิดเพื่อป้องกันชิ้นส่วนไฟฟ้า แบบผงสามารถเพิ่มลงในระบบน้ำแบบที่เป็นระบบปิด  กันสนิมแบบเม็ดสามารถวางไว้ในบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบของเหลว ใช้สำหรับเคลือบชิ้นส่วนโลหะ วิธีการใช้บรรจุภัณฑ์กันสนิม สามารถใช้งานร่วมกันได้เท่าที่ผู้ผลิตต้องการจะปกป้อง และรักษาประสิทธิภาพของสิ้นค้าได้เที่เขาต้องการ ผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์กันสนิมสามารถสร้างความมั่นใจว่าชิ้นส่วนโลหะมีการป้องกันเพียงพอป้องกันจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมเช่นเกลือ, ความชื้น, อากาศ, อุณหภูมิ,และองค์ประกอบอื่น ๆเป็นเรื่องสำคัญมากในการจัดส่งวัสดุโลหะทันทีผลิต ไม่มีการสึกกร่อนบรรจุภัณฑ์สามารถป้องกันการกัดกร่อนการเกิดสนิทได้ แต่ไม่สามารถแก้ไขได้หากโลหะเกิดการกัดกร่อนหรือเกิดสนิมไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save