ทำไมโลหะจึงเกิดสนิม#5

https://youtu.be/zL4_ttzLwi8

Oxide Layer-ขบวนการเกิดสนิมโดยใช้ออกซิเจน

พื้นที่เรียกว่าขั้วบวกและอีกต่อไปจะได้รับอนุญาตให้ไปลึกที่ ‘หลุม’ จะกลายเป็น  ไอออนโลหะตอนนี้เดินทางไปยังพื้นที่ใกล้เคียงที่มี OH และทำปฏิกิริยามากเกินไปทันทีเพื่อสร้างเหล็กออกไซด์ที่ฝากบนโลหะขึ้นรูปผลิตภัณฑ์สนิม ‘ที่เราเห็นในการกัดกร่อน เหล็กนี้มักเป็น Fe2O3(แต่อาจเป็นเหล็กออกไซด์อื่น ๆ ภายใต้อุณหภูมิที่ไม่ใช้ออกซิเจนหรืออื่น ๆหรือสภาวะความดัน)เซลล์จะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะถึงสองสิ่งเกิดขึ้น ความคิดแรกแย่มาก คือเมื่อทั้งหมดของโลหะบริสุทธิ์ที่คุณจ่ายเงินเพื่อมากไปเหมือง, บริสุทธิ์, โลหะผสมรูปแบบและแพคเกจสำหรับลูกค้าของคุณหายไปอื่น ๆ ในกรณีที่ผลิตภัณฑ์กัดกร่อนครอบคลุมโลหะจุดที่ความชื้นและออกซิเจนไม่สามารถผ่านไปเชื้อเพลิงเซลล์ เถอะพิจารณาเรื่องนี้ในส่วนถัดไปของเรา

ทำไมโลหะถูกกัดกร่อนได้อย่างรวดเร็วบ้าง และช้าบ้าง และยังมี โลหะบางชนิดสามารอยู่ในน้ำได้โดยไม่ถูกกัดกร่อนได้อย่างไร โลหะบริสุทธิ์ที่ไม่เคยสัมผัสกับความชื้นหรือออกซิเจนมาก่อนบริสุทธิ์ แต่เมื่ออากาศกระทบกับพื้นผิวโลหะอะตอมเหล่านั้นจะกลายเป็นออกไซด์ จและกัดกร่อนพื้นผิวโลหะ ไม่ว่าจะะเป็นชั้นของอะตอมด้านล่างที่จะการกัดกร่อนขึ้นอยู่กับความเสถียรที่ ‘ชั้นออกไซด์’ ด้านบน ชั้นอีออกไซด์ของเหล็กหล่อค่อนข้างอ่อนแอและละลายได้ง่ายในอิเล็กโทรไลต์และช่วยได้แพร่กระจายการกัดกร่อนของชั้นถัดไปของอะตอมถ้าโดยบังเอิญชั้นบนของออกไซด์มีเสถียรภาพแล้วเราบอกว่าพื้นผิว และการกัดกร่อนจะหยุดลง การรักษาส่วนโลหะ ‘มอง’ใหม่คุณต้องการให้เรื่องนี้เกิดขึ้นค่อนข้างเร็ว ตัวยับยั้งการยึดติดกับพื้นผิวของโลหะและช่วยให้ชั้นออกไซด์นี้ให้มีเสถียรภาพ อลูมิเนียมเป็นโลหะที่ทำให้เกิดชั้นออกไซด์ที่แข็งแรงมากบนผิวของมัน เป็นผลให้ใช้เวลานานช่วงเวลาและสภาพแวดล้อมที่รุนแรงขึ้นเพื่อทำให้อลูมิเนียมเกิดสนิมนี่คือเหตุผลที่อลูมิเนียมสามารถใช้กับผนังด้านข้างในบ้านได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save