ต้นทุนการป้องกันสนิม

ต้นทุนการป้องกันสนิม
ต้นทุนการป้องกันสนิม

เราต้องสูญเสียเงินจำนวนเท่าไหร่กันเพื่อป้องกันไม่ให้ชิ้นงานของเราเกิดการกันกร่อนหรือ เกิดสนิม

เงินจำนวนมหาศาลที่ผู้ผลิตชิ้นส่วนงานโลหะต้องสูญเสียไป กับสินค้าที่เกิดการกัดกร่อนและเกิดสนิม เราต้องสุญเสียเงินไปกับสถานการณ์ได้บ้าง

  • เมื่อสินค้า ถูกตีกลับ สู่ผู้ผลิต
  • ต้องทำการขัดล้างชิ้นงานใหม่อีกครั้งแล้วครั้งเล่าเพราะไม่สามารถจัดส่งสินค้าได้
  • เมื่อไม่สามารถแก้ไขได้ จำเป็นต้องทิ้ง เกิดเป็นขยะ สิ่งที่ไม่ต้องการใช้
  • เสียเวลาเสียแรงงานในการทำงาน แทนที่จะได้ทพการผลิตสินค้าออเดอร์ใหม่ๆต่อไป

สิ่งสำคัญอีกข้อที่ควรคำนึงถึง และส่งผลกระทบต่อธุกิจอย่างยิ่ง เมื่อลูกค้าที่ซื้อของไป แล้วแต่กลับได้รับของที่ไม่สามารถใช้งานได้ นั่นอาจจะทำให้เสียลูกค้ากันไปเลย เพราะใครจะอยากเสียเงินซื้อของที่ไมดีมาใช้ แล้วยังส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของบริษัทอีก ว่า บริษัทนี้ ขายของไม่ดี รู้ถึงไหน ก็เสียเครดิตทางการค้าอย่างแน่นอน แล้วทำไมต้องทำให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

หากต้องการหาวิธีการที่จะช่วยลดเรื่องที่กล่าวไปแล้วนั้น  สามารถหาทางออกด้วยการเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์กันสนิม  สามารถลดการกัดกร่อนของชิ้นส่วนโลหะในกระบวนการจัดเก็บและการจัดส่งสินค้า เมื่อเอ่ยคำว่า บรรจุภัณฑ์กัสนิม หมายถึง บรรจุภัณฑ์ที่มีสารยับยั้งการกัดกร่อนที่สลายตัวได้ กระบวนการทำงานของบรรจุภัณฑ์กันสนิม ใช้สารยับยั้งการกัดกร่อนมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สารพวกนี้ถูกเคลือบบนกระดาษ กลายเป็นกระดาษกันสนิมหรือผสมอยู่ในเนื้อพลาสติกประเภทถุงพลาสติกกันสนิม วัสดุเหล่านี้ใช้เพื่อบรรจุชิ้นส่วนโลหะและสารเคมีตัวยับยั้งการกัดกร่อนครอบคลุมพื้นผิวของโลหะได้ทั้งหมด มันช่วยป้องกันไม่ให้ออกซิเจนและความชื้นจากการกัดกร่อนและเกิดสนิมบนชิ้นงาน

บรรจุภัณฑ์กันสนิมมีลักษณะการทำมาใช้งานที่หลากหลาย ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในประเภทต่างๆ เหล่านี้ เช่นจำพวก ถุงกระดาษกันสนิม ถุงพลาสติกกันสนิม และแผ่นโฟมกันสนิม นอกจากนี้ยังมีประเภทของเหลวตัวยับยั้งการเกิดสนิม ที่สามารถใช้ในการเคลือบชิ้นส่วนโลหะเพื่อป้องกันการกัดกร่อนได้ บรรจุภัณฑ์กันสนิมมีวิธีการทำงานในรูปแบบของการค่อยๆปล่อยสารที่ช่วยยับยั้งการกัดกร่อนออกมาแบบต่อเนื่อง ค่อยๆกระจายตัวไปในพื้นที่ว่างในหีบห่อที่บรรจุไว้และบนพื้นผิวโลหะจนเปรียบเทียบได้คล้ายๆกับการที่มีชั้นฟิล์มบาง ๆ เคลือบอยู่เพียงแต่เราไม่สามารถมองเห็นได้ดวยตาเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save