GreenVCI : การป้องกันสนิมในขบวนการยิงทรายน้ำ

การป้องกันสนิมในขบวนการยิงทรายน้ำ การพ่นทรายคือ กระบวนการขัดผิวชิ้นงานด้วยเครื่องพ่นทราย ใช้ทรายที่มีความละเอียด ทำหน้าเป็นตัวล้างผิว โดยมีแรงดันจากปั้มลมเป็นแรงขับเคลื่อนทรายให้ไปกระทบผิวของชิ้นงาน แทนการขัดด้วยมือหรือการขัดด้วยกระดาษทราย ทำให้ขัดผิวได้รวดเร็ว เข้าถึงทุกซอกทุกมุม เราสามารถเลือกให้ผิวของชิ้นงานหยาบหรือละเอียดได้ตามต้องการโดยการเลือกขนาดของเม็ดทรายที่ใช้

แต่การพ่นทราย มี2แบบหลักๆคือแบบแห้ง และแบบใช้น้ำ ซึ่งในการพ่นทรายแบบที่ใช้น้ำมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่ประเด็นหลักๆที่เราอยากมานำเสนอวันนี้ก็คือการใช้น้ำในขบวนการพ่นทรายเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้เกิดสนิมบนผิวโลหะได้เร็วยิ่งขึ้น

คำถามคือเราจะทำยังไงให้กระบวนการที่ต้องใช้น้ำในการขัดผิวโลหะแล้วไม่เกิดสนิมหรือช่วยชะลอการเกิดสนิมให้ช้าที่สุด บริษัทกรีนวีซีไอ (ประเทศไทย) เราเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้องกันสนิมหลากหลายรูปแบบหนึ่งในสินค้าที่ช่วยป้องกันการเกิดสนิมและเหมาะกับกระบวนการผลิตที่ต้องใช้น้ำนั่นคือ VCI Powder หรือสารกันสนิมแบบผงที่สามารถละลายในน้ำได้ (Water-Sulable) ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับกระบวนการยิงทรายแบบน้ำได้ โดยเราสามารถผสมผงกันสนิมเข้ากับน้ำที่ใช้ในกระบวนการยิงทรายได้ทันที ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา เพราะไม่เพิ่มขั้นตอนการทำงาน และช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้ด้วย นั่นหมายความว่าหลังจากชิ้นส่วนโลหะที่ผ่านการยิงทรายเสร็จแล้ว ก็สามารถนำไปจัดเก็บหรือเข้าสู่กระบวนการผลิตต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องเพิ่มขั้นตอนในการเคลือบผิวโลหะเพื่อป้องกันสนิมเช่นชุบน้ำมันหรือทาจาระบี สารกันสนิมแบบผงนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการทำงานแล้วยังช่วยลดการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ

หากลูกค้าท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางติดต่อท้ายคลิปวิดีโอนี้ได้เลยนะคะ
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
บริษัท กรีนวีซีไอ (ประเทศไทย)จำกัด
คุณเจษฎา (เจษ)
Mobile: 081-042-4988
LINE ID: @greenvci (มี @ ด้วยนะครับ)
Email: sales@greenvci.co.th
https://www.greenvci.co.th
@greenvci

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save