พลาสติกกันสนิมคืออะไร?

What is VCI Film & How its works ?

พลาสติกกันสนิม คือ ผลิตภัณฑ์จากพลาสติกชนิดโพลิเอธิลีน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า พลาสติกป้องกันสนิม
VCI ที่ย่อมาจาก Volatile Corrosion Inhibitor หรือ ตัวยับยั้งป้องกันการกัดกร่อน ซึ่งอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กันสนิม Rust protection ชนิดหนึ่ง
แต่เดิมนั้นตัว VCI ได้ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์หรือสินค้าที่ส่งเข้าตู้คอนเทนเน้อร์ข้ามประเทศ เพราะกันความแปรปวนของอากาศที่จะทำให้เกิดความเสียหายของชิ้นงานได้ เป็นการพัฒนาเพิ่มสารยับยั้ง การกัดกร่อน ลงไปในเนื้อพลาสติก มีความสะดวก ในการใช้งานรวมถึงราคาและประสิทธิภาพ

เพื่อยับยั้งการกัดกร่อนหรือการเกิดสนิม โดยพลาสติกกันสนิมมีคุณสมบัติในการสลายตัวได้เอง ด้วยการระเหยเป็นไอ เมื่อชิ้นส่วนของโลหะถูกห่อหุ้มหรือบรรจุพลาสติกกันสนิม
ก็จะสามารถป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวสินค้า เช่น เรื่องของความชื้น รอยขีดข่วน ฝุ่นผงต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่ต้องมีการขนส่งข้ามประเทศ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางยาวนานเป็นพิเศษ เช่นการเดินเรือ หรือทางอากาศ เป็นต้น

ข้อดีของพลาสติกกันสนิมนั้นก็คือมีความยืดหยุ่นและมีความเหนียว ยากต่อการฉีดขาด สามารถรองรับได้ดี ป้องกันการฉีกขาดในระหว่างการเคลื่อนย้ายอีกทั้งยังมีความใสของเนื้อพลาสติกทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นสินค้าที่อยู่ภายในได้อีกด้วย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
บริษัท กรีนวีซีไอ (ประเทศไทย)จำกัด

คุณเจษฎา (เจษ)
Mobile: 081-042-4988
LINE ID: @greenvci (มี @ ด้วยนะครับ)
Email: sales@greenvci.co.th
https://www.greenvci.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save